Tuesday , 21 March 2023
Home » Tài liệu An ninh mạng » Tài liệu An ninh mạng- hạ tầng khóa công khai

Tài liệu An ninh mạng- hạ tầng khóa công khai

Tài liệu An ninh mạng -Hạ tầng khóa công khai

Tham khảo các bài mã hóa

Phần 1:  Chữ ký số

Phần 2: Secure Socket Layer

Phần 3: Mã hóa tệp, thư mục

Tham khảo thêm bài: Trao đổi khóa công khai

Ngày nay, Internet trở thành phổ biến, thanh toán trực tuyến, thông tin cá nhân đều được thực hiện trên mạng máy tính. Tuy nhiên các thủ đoạn của các tội phạm mạng máy tính lại càng tinh vi và có xu hướng gia tăng.

ung-dung-ma-hoa

Trong khi đó các ứng dụng trên Inernet chủ yếu đăng dùng giao thức TCP/IP. Đây là giao thức không được mã hóa trên đường truyền, thông tin được gửi đi qua rất nhiều các thiết bị trung gian khác. Chính vì vậy các tội phạm công nghệ cao đã sử dụng các kiểu tấn công như nghe lén, mạo danh, giả mạo… và mỗi khi tấn công thì hacker có thể lấy được các thông tin nhạy cảm đường truyền đi trên đường truyền.

Do vậy để bảo mật thông tin trên mạng máy tính, ngày nay xu thế là mã hóa dữ liệu trên máy tính cũng như trên đường truyền. Mã hóa dữ liệu trên máy tính có nhiều phương pháp, bài trước có giới thiệu với các bạn mã hóa dữ liệu , mã hóa dữ liệu trong khi truyền trên đường truyền như mã hóa IPSec được đề cập trong bài: Ứng dụng mã hóa IPSec

chung-chi-so

Hôm nay giới thiệu các bạn tài liệu triển khai hệ thống mã hóa với chứng chỉ số dựa vào đơn vị trung gian CA. CA đứng ra chịu trách nhiệm định danh trang web và mã hóa dữ liệu trên đường truyền bằng các khóa công khai và khóa riêng.

Mời các bạn tham khảo chi tiết tài liệu này tại đây:

tai-lieu-an-ninh-mang

Qua đây ta thấy ứng dụng mã hóa trong mạng Internet là cực kỳ quan trọng và không thể thiếu với các hệ thống Online ngày nay.

 

 

Lượt xem (2148)

About Nguyễn Thanh Sơn

Nguyễn Thanh Sơn
Network Security, Web Design, Computer Science

Xem thêm

mohinh-juniper

Cấu hình mô hình mạng thực tế với thiết bị Juniper

  Tiếp tục với các bài viết cơ bản trên thiết bị Juniper, hôm nay …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *