Tạo một ứng dụng Empty Project hoặc Win32 trên Visual C++

Tạo một ứng dụng Empty Project hoặc Win32 trên Visual Studio

Với môi trường Visual studio nói chung, ta có thể xây dựng được rất nhiều kiểu chương trình: chạy trên web, trên điện thoại thông minh, trên máy tính cá nhân,… Trên máy tính cá nhân cũng có nhiều loại chương trình: ứng dụng winform. Ứng dụng console lại có 2 kiểu: chạy trên nền .NET Framework (CLR Console Application) và chạy trên nền hệ điều hành Windows (Win32 Console Application).

Ứng dụng console thuộc loại không có giao diện, không cần những tính năng của mạnh mẽ khi viết trên nền .NET Framework, không kéo thả được, dùng để viết các ứng dụng trong các thiết bị có ít bộ nhớ, không cần nhiều giao diện, thích hợp cho những lập trình viên chỉ chú trọng thuật toán. Với chúng ta mới bắt đầu tìm hiểu C++ trên VS, ứng dụng kiểu Win32 Console Application hoặc Project Empty là rất thích hợp

1. Tạo project

Sau khi vào File->New->Project ta có thể:

Cách 1: ứng dụng kiểu Win32 Console Application

win32

– Cửa sổ tiếp theo (Win32 Application Wizard) không có gì quan trọng. Kích nút Next để tiếp tục.

win32_setting

– Trong cửa sổ cuối cùng, trước tiên phải cọn loại ứng dụng là Console applicaton [1], sau đó bỏ chọn mục Precompiled header [2], chọn Empty project [3] và kích nút Finish [4] để VS bắt đầu tạo khung ứng dụng kiểu Win32 Console “rỗng”.

Cách 2: Empty Project

Xem Thêm Bài Viết  Lý thuyết và bài tập Java cơ bản

Vào  File → New → Project.

– Trong cửa sổ New Project, chọn Empty Project, đặt tên cho Project và OK.

create project

Bước 2:

Kích phải vào hàng thứ 2 trong cửa sổ Solution Explorer, chọn Add → New Item.

add_file

– Trong cửa sổ Add New Item, trước tiên, kích chọn ngôn ngữ của ứng dụng (là Visual C++) [1], sao đó chọn loại tập tin sẽ tạo (là C++ File) [2], nhập tên của tập tin [3] và kích nút Add để VS bắt đầu tạo tập tin C để “gắn” vào ứng dụng.

2. Viết code

Sau khi ta thêm file cpp ở bước trên ta có thể thêm code tại đây bằng cách nhấp đúp vào tên file.cpp

3. Thực thi 

Kích chọn Debug → Start Debugging (hoặc nhấn phím F5) để thực thi (chạy) chương trình. Kết quả chỉ đơn giản là một dòng chữ chào mừng màu trắng trên nền đen.

hello

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Lượt xem (2686)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *