Tuesday , 21 March 2023
Home » Tin Tức Tổng Hợp » 10 kỹ năng có thể khiến bạn thua luôn một trận đấu

10 kỹ năng có thể khiến bạn thua luôn một trận đấu

Sau đây là các kĩ năng nếu xài không hợp lý có thể giúp đối phương lật kèo.

Trong Liên Minh Huyền Thoại có vài vị tướng sở hữu những kĩ năng vô cùng mạnh. Những kĩ năng này mạnh tới mức chỉ cần nhấn nút đúng thời điểm thôi, bạn có thể lật ngược hoàn toàn thế cờ của một trận giao tranh hoặc thâm chí định đoạt luôn cả ván đấu ấy.

Tuy nhiên, những kĩ năng này không chỉ giúp bạn chuyển bại thành thắng mà nó cũng có thể làm điều ngược lại nếu như bạn có một màn trình diễn…. xịt. Hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua 10 kĩ năng phản chủ nhất tựa game MOBA này nhé.

1. Jarvan Đại Địa Chấn (R)

Bước tường của sự hủy diệt hay như dân gian gọi là tuyệt kĩ úp lồng là một trong những kĩ năng nguy hiểm nhất khi dùng sai cách vì bạn có thể nhốt luôn cả xạ thủ hoặc pháp sư phe mình vào trong cái lồng ấy.

Tất nhiên là Đại Địa Chấn của Jarvan vẫn có thể tắt được nhưng rất nhiều người thường quên điều này hoặc quá hăng máu đánh đối phương mà quên mở lồng cho đội mình ra…

jarvan-helping (1)

2. Blitzcrank Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q)

Một trong những kĩ năng có thể xoay chuyển cục diện trận đấu. Dù bị đối phương bỏ khá xa, nhưng chỉ cần một pha kéo xạ thủ hay pháp sư của đối phương chuẩn xác thì đội bạn sẽ dễ dàng chiến thắng giao tranh với lợi thế 5 vs 4 và bạn sẽ trở thành người hùng của trận đấu.

Mặt khác, câu chuyện trên sẽ thay đổi hoàn toàn nếu như bạn kéo phải những vị tướng có phần nguy hiểm vào đội hình như: Amumu, Senjuani, Wukong…. Bạn là người rất may mắn nếu như không nhận cả 5 phiếu tố cáo sau trận đấu ấy.

blitz

Chọn bạn mà kéo

3. Bard Hành Trình Kì Diệu (E)/ Thiên Mệnh Khả Biến (R)

Một vị tướng có khả năng dẫn cả đội mình tới nơi mai phục của kẻ địch, dẫn kẻ địch tới giết đồng đội mình và khả năng làm choáng cả đội cho đối phương xử lý. Tuy rằng kĩ năng cuối của Bard có thể lật ngược thế cờ của một ván đấu nhưng những trường hợp đó rất ít xảy ra cho đến nỗi ta phải tự hỏi với lòng rằng: Liệu tên Bard kia có thật sự là đồng đội của mình?

3. Lee Sin (Q) Vô Ảnh Cước

Thật sự khi chơi Lee Sin thì kĩ năng Sóng Âm đầu tiên hoàn toàn vô hại. Chưởng dính thì tốt, chưởng hụt chúng ta đi về. Nhưng Vô Ảnh Cước lại là một câu chuyện hoàn toàn khác – một khi đã thấy dấu ấn Sóng Âm hiện trên đầu đối thủ, những người chơi Lee Sin đều không cưỡng lại được việc bất chấp mọi hiểm nguy nhấn Q thêm lần nữa để bay vào đối thủ.

Trong nhiều trường hợp thì điều đó có nghĩa rằng bạn đã cúng cho đối phương ít nhất 300 vàng, tạo cơ hội cho đối phương chiếm lấy các mục tiêu lớn, đẩy đội mình vào tình thế 4 vs 5 và tệ hơn nữa là thua luôn cả ván đấu.

Hội chứng LeeSin

5. Tahm Kench Đánh Chén (W)

Vị tướng mới nhất ở Liên Minh được đánh giá là rất mạnh trong việc…. bóp đồng đội nếu như chơi sai cách. Một Tahm Kench tốt sẽ biết cách nuốt Xạ Thủ để giảm thiểu tối đa lượng sát thương hoặc hiệu ứng khống chế lên Xạ Thủ. Một Tahm Kench tồi là khi hắn ta nuốt bất kì ai và nhả họ ngược lại vào đội hình địch trong khi họ đang cố gắng chạy gần chết để giữ lấy mạng sống quý báu của mình

6. Anivia Tường Băng (W)

Tường băng của Anivia có rất nhiều công dụng: Chặn đường chạy trốn của kẻ thù, chia cắt đội hình đối phương, hay chỉ đơn giản là tạo vật cản để kích hoạt các kĩ năng khác như Kết Án (E) của Vayne.

Tuy nhiên nếu bạn xài sai cách thì nó sẽ có các công dụng sau đây: ngăn chặn biến về của đồng đội, ngăn chặn đường lui của đồng đội, phá vỡ đội hình của đội mình và thậm chí tự bóp cả bản thân. Quả là một kĩ năng có vô số tác dụng.

7. Janna Gió Mùa (R)

Pha xử lý của năm

Hãy tưởng tượng bạn đang chơi Fiddlestick. Bạn đang gồng kĩ năng cuối, chuẩn bị lao vào để giết đối phương thì Alista phe bạn dùng Bò Húc(W) đẩy đối phương ra và cứu hắn. Lấy sự ức chế đó nhân cho n lần và bạn sẽ ra Janna khi cô ta xử lý kĩ năng Gió Mùa cực kì “tinh tế”.

Chỉ với một nút bấm, cô ta có thể cứu tất cả các tướng đối phương khỏi các kĩ năng diện rộng của bạn, phá vỡ một pha Wombo combo mà bạn đã dày công chuẩn bị và khả năng cao là khiến cho đội bạn thua luôn cả pha giao tranh đó.

8. Azir Cát Lưu Động (E)

Một vị tướng khác khiến người chơi mắc phải “hội chứng Lee Sin”. Mỗi khi một tên lính cát lọt ra phía sau địch là bạn luôn phải đấu tranh tư tưởng rằng liệu mình có nên E tới rồi insec hay không. Dù dằn vặt thế nào đi chăng nữa thì hầu hết những người chơi Azir đều sẽ lao vào với mục đích kiếm highlíght mà không ngờ rằng mình sẽ bốc hơi khi chưa kịp chạm tới con lính cát của mình.

azir-insec_5683_w460

Một pha Insec đẹp là thứ nhiều người nhắm tới khi chơi Azir

9. Thresh Án Tử (Q)

Lại thêm một “hội chứng Lee Sin” khác, Thresh có thể nói là một phiên bản Lee Sin đến từ quần đảo bóng đêm. Mỗi khi Án Tử trúng đích, người chơi sẽ không ngần ngại bay tới luôn vài giây sau đó, nhưng nguy hiểm hơn cả là Thresh có thể kéo theo một vị tướng đồng minh chết theo mình nhờ chiếc lồng đèn của hắn ta.

10. Sivir Săn Đuổi (R)

Một kĩ năng mở giao trang cực kì tuyệt vời khi nó cho phép đồng minh bạn tiếp cận đối thủ với tốc độ ánh sáng. Mỗi khi Sivir gầm lên thì đó chính là dấu hiệu tham gia giao tranh, tuy nhiên khi mà có một hay nhiều đồng đội không hiểu ý hoặc phản ứng chậm thì đội hình của bạn sẽ bị chia cắt cực kì xa đấy.

Bạn sẽ bị đẩy vào tình huống 4 vs 5 hay tệ hơn là 3 vs 5 khi chỉ có hơn phân nửa đội hình là đi theo bạn, rượt đuổi kẻ địch còn phần còn lại thì vẫn dậm chân tại chỗ nhìn bạn lao vào chỗ chết.

PAX-Sivir-690x388

Không hiểu ý nhau cũng là một sai lầm chết người

Sức mạnh càng lớn thì trọng trách càng cao, hãy nắm rõ kĩ năng, sức mạnh của vị tướng mình cầm, đánh giá kĩ tình huống và sức mạnh của đối phương để tránh trường hợp dùng kĩ năng giúp đối thủ nhé. Theo bạn, còn kĩ năng nào có khả năng “bóp” kinh khủng hơn không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận nhé.

Theo Nerfplz.com

Lượt xem (194)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Chùm ảnh nhái thương hiệu cười ra nước mắt ở Trung Quốc

Có lẽ, không ai trong chúng ta còn lạ gì với những sản phẩm “nhái” …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *