Tuesday , 21 March 2023
Home » Tin An ninh mạng » Cảnh báo » Website Ford, Chevrolet tại Việt Nam bị hack

Website Ford, Chevrolet tại Việt Nam bị hack

Sáng 2/11, trang web của Ford, Chevrolet Việt Nam cùng hàng loạt các trang tên tuổi như CNN, Reuters, Coca-Cola bị một nhóm hacker có tên JRB người Thổ Nhĩ Kỳ “hack cho vui”.

“Jonturk75 & RootDevilz & Bozkurt97. Chúng tôi chỉ muốn có niềm vui. Chúng tôi là nhóm hacker Thổ Nhĩ Kỳ”, đây là thông báo xuất hiện sáng nay (2/11) trên trang chủ của hai hãng ôtô Chevrolet và Ford Việt Nam.

Kèm với thông báo là một đường link dẫn đến tài khoản Twitter của nhóm hacker có ba thành viên JRB. Dày đặc trên newsfeed của nhóm tin tặc này là các dòng tweet khoe những “chiến công” và những bài báo nói về những đợt hack thành công của nhóm.

Những cái tên thương hiệu nổi tiếng như Coca-Cola, Ford, Marvel, Honda, Volvo… đều dễ dàng bắt gặp trên “bảng vàng” của nhóm này. Ngoài những thương hiệu nổi tiếng thì các trang tin như Reuters, CNN, Financial Times hay các nhân vật của công chúng như Michael Jackson, Beyonce… cũng không thoát khỏi bàn tay của bộ ba này.

Hiện tại chỉ mới ghi nhận được hai trường hợp tại Việt Nam là website của hai hãng xe hơi Ford và Chevrolet. Đến nay, trang Ford.com.vn đã kịp thời khắc phục, trong khi Chevrolet vẫn chưa thể truy cập.

Theo Zing.vn

Lượt xem (470)

About văn quyền

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *