Tuesday , 21 March 2023
Home » Tin An ninh mạng » Bảo Mật Mạng » VNPT: Đã bảo vệ an toàn thông tin 50.000 khách hàng

VNPT: Đã bảo vệ an toàn thông tin 50.000 khách hàng

Sau vụ việc hacker công bố thông tin 50.000 khách hàng lên Internet, VNPT cho biết đơn vị này đã kịp thời xử lý, bảo đảm an toàn các tài khoản và dữ liệu của khách hàng.

1389315

Nhóm DIE Group công khai danh sách 50.000 khách hàng của VNPT trên trang Facebook của mình

Theo đó, ngày 14/3, một nhóm hacker Việt với tên gọi DIE Group đã công khai hơn 50.000 thông tin khách hàng của một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT lên Internet và trên Facebook. Nguyên nhân của việc công bố những thông tin nhạy cảm trên được nhóm hacker cho biết rằng nhóm này đã cảnh báo lỗ hổng bảo mật nhưng không nhận được phản hồi từ đơn vị chủ quản website và lỗ hổng bảo mật cũng không được khắc phục. Do đó, nhóm DIE Group đã công khai danh sách của khách hàng VNPT trên một trang chia sẻ các tệp tin trực tuyến mega.co.nz và cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải về.

Nói về sự việc trên, ông Nguyễn Khắc Lịch, Trưởng trung tâm CNTT – Ban CNTT và Dịch vụ GTGT của VNPT cho biết khả năng hacker đã tấn công qua một module phần mềm tra cứu thông tin khách hàng tại một chi nhánh của VNPT Sóc Trăng. Hiện trung tâm đã phối hợp với VNPT Sóc Trăng để xử lý kịp thời, dứt điểm, bảo đảm an toàn các tài khoản và dữ liệu của khách hàng.

Theo ông Lịch, VNPT đã khắc phục hoàn toàn lỗ hổng, và đây chỉ là lỗi phổ biến không nghiêm trọng như công bố của hacker trước đó.

Đại diện VNPT khẳng định những thông tin của 50.000 khách hàng mà hacker công bố chỉ là thông tin sơ đẳng, đó là những thông tin về tên, địa chỉ khách hàng, và tên đăng nhập, mật khẩu. Ông Lịch cho rằng những thông tin này không gây ảnh hưởng nhiều tới tính riêng tư của người dùng.

Theo Dân trí

Lượt xem (449)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *