Tuesday , 21 March 2023
Home » Tin An ninh mạng » An toàn thông tin Việt Nam

An toàn thông tin Việt Nam

An toàn thông tin Việt Nam

Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) nhấn mạnh rằng Việt Nam đã trở thành một điểm nóng trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) ở khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương

antoanthongtinvietnam

Tại chương trình gặp gỡ báo chí “Ngày ATTT Việt Nam năm 2014” sáng nay, 5/11/2014 ở Hà Nội, Chủ tịch VNISA Nguyễn Duy Ngọc cho biết: “Sự kiện Ngày ATTT năm 2014 sẽ diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội với chủ đề “An toàn, an ninh thông thông tin và chủ quyền quốc gia”. Đây là vấn đề nóng và nhạy cảm. ATTT hiện nay trở thành vấn đề rất nóng liên quan đến an ninh đất nước, đến chủ quyền đất nước. Rất nhiều sự kiện chính trị ở nước ta khi diễn ra đều có những hoạt động liên quan trên “mặt trận” ATTT. Việt Nam hiện nay đã trở thành một “điểm nóng” ở khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương, thường xuyên có sự xuất hiện các thế lực tấn công trong lĩnh vực ATTT”.

Theo Chủ tịch VNISA, Ngày ATTT năm nay có một số điểm mới. Đơn cử như, sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT. Năm ngoái, Cục ATTT mới chỉ được công bố ra đời, nhưng năm nay Cục đã chính thức hoạt động với chức năng quản lý Nhà nước của mình.

Cũng tại phiên khai mạc sáng 4/12/2014, báo cáo chính của VNISA sẽ nhấn mạnh điểm đặc thù của hiện trạng ATTT Việt Nam sau 1 năm có nhiều sự cố về ATTT xảy ra, đặc biệt là những sự cố liên quan tới việc Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển Việt Nam (hàng loạt website Chính phủ, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bị tin tặc tấn công). VNISA cũng sẽ kết hợp Hàn Quốc công bố Chỉ số ATTT Việt Nam tại sự kiện này.

Một điểm đáng chú ý khác, Ngày ATTT năm 2014 sẽ có sự tham gia của hầu hết các nhà công nghệ, ATTT lớn nhất thế giới như Google, Microsoft, Oracle, CheckPoint, Cisco… Các chuyên gia quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong việc đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia.

ITC

Lượt xem (459)

About Nguyễn Thanh Sơn

Nguyễn Thanh Sơn
Network Security, Web Design, Computer Science

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *