Sunday , 2 April 2023
Home » Tin An ninh mạng » Bảo Mật Mạng » Siết chặt an ninh mạng internet năm 2015

Siết chặt an ninh mạng internet năm 2015

Siết chặt an ninh mạng internet năm 2015

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đều cho biết, sẽ kiểm soát an ninh mạng Internet, ngăn chặn việc phát tán các tài liệu không đúng sự thật về lãnh đạo trên mạng… 

anninhmang2015

Tại “Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015” vừa qua, Đại tướng Trần Đại Quang (Bộ trưởng Bộ Công an) cho biết, trọng tâm phòng chống tội phạm trong năm 2015 tới đây là lĩnh vực an ninh thông tin nhằm đảo bảo an toàn mạng cục bộ, kiểm soát tài liệu xuyên tạc về lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ trước Đại hội Đảng. 

Người đứng đầu ngành công an cho biết, trong năm 2014, kết quả công tác của ngành Công an được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ được giao trong bối cảnh phức tạp, nhiều thách thức, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; tạo môi trường hòa bình, ổn định chính trị phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. 

Lực lượng bảo vệ an ninh đã ngăn chặn kịp thời các hoạt động xâm nhập, phá hoại, kích động, gây rối làm thất bại nhiều âm mưu hoạt động tình báo, gián điệp phát hiện bóc gỡ, vô hiệu hóa hàng trăm đầu mối, cơ sở của cơ quan đặc biệt nước ngoài, không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa… 

Một trong những vấn đề Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh là cần chú trọng việc kiểm soát chặt chẽ việc truy cập, khai thác thông tin qua mạng Internet nhằm hạn chế thấp nhất những tác động xấu nội bộ, để lọt bí mật nhà nước, bí mật nội bộ. 

“Việc kiểm soát an ninh thông tin hiện nay còn nhiều sơ hở”, Đại tướng Quang nhìn nhận. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị các cơ quan cùng phối hợp kiểm soát hoạt động trên mạng Internet để chống rò rỉ thông tin trên hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan. 

Trong năm tới, theo Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý việc cung cấp dịch vụ Internet, tập trung ngăn chặn việc phát tán các tài liệu xuyên tạc, không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ. 

“Kiểm soát việc phát tán các tài liệu không đúng sự thật về lãnh đạo trên mạng, nhất là trước Đại hội Đảng” – Đại tướng Quang nói. 

Bộ trưởng Quang chỉ đạo, trước hết hết các địa phương cần giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện, các vụ đình công, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động làm phức tạp thêm tình hình. Không để tụ tập đông người kéo về Hà Nội, TP.HCM khiếu kiện, gây phức tạp ở hai thành phố này, nhất là khi chúng ta tiến hành các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và thế giới, các sự kiện trọng đại trong năm 2015. 

Đồng quan điểm với Đại tướng Trần Đại Quang, Đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) nhấn mạnh, Bộ Thông tin truyền thông cần siết chặt quản lý an ninh mạng Internet. 

“Hiện nay sắp Đại hội Đảng, sắp lấy phiếu tín nhiệm trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư là lại rộ lên một đợt thông tin xuyên tạc nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Thông tin xuyên tạc tới cả các đồng chí Bộ Chính trị, gây dư luận không tốt, khiến anh em phân tâm. Nếu ai có sai phạm thì đã có Ủy ban Kiểm tra T.Ư kiểm tra, kết luận”, Bộ trưởng Thanh nói. 

Theo Đại tướng Thanh, “chúng ta cần có biện phát kiểm soát chặt chứ không nên thả nổi thông tin trên mạng như hiện nay”.

Nguồn VnMedia

Lượt xem (728)

About Nhat MInh

Nhat MInh
Love Computer

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *