Tuesday , 21 March 2023
Home » Tin An ninh mạng » Cảnh báo » Người dùng Android bị Hacker tống tiền

Người dùng Android bị Hacker tống tiền

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi người dùng iOS bị hacker tống tiền thông qua việc khóa từ xa thiết bị của bạn, thì nay các hacker mũ đen đã nhắm vào hệ sinh thái mở Android.

Android bị tống tiền

Một thông tin được công bố hôm nay cho thấy một phần mềm độc hại trên Android được gọi là Simplocker sẽ đóng băng các tập tin trên thẻ SD của người dùng, đòi hỏi một khoản tiền chuộc nếu người dùng muốn để mở khóa các tập tin bị ảnh hưởng.

Những kẻ tống tiền truy cập vào các tập tin trên thẻ nhớ microSD, bao gồm cả hình ảnh, PDF, tập tin âm thanh, và các tài liệu khác. Sau đó nó mã hóa chúng bằng cách sử dụng tiêu chuẩn mã hóa AER. Sau đó họ yêu cầu 13 EUR ($ 17,70 USD) để mở khóa các tập tin. Thậm chí tồi tệ hơn, số IMEI duy nhất của điện thoại được gửi ra đến một máy chủ điều khiển bởi blackmailers. Những kẻ xấu sử dụng mã hóa IMEI và một số máy chủ này đánh lạc hướng việc theo dõi từ cảnh sát công nghệ cao.

Đầu năm nay, người dùng Android là nạn nhân của một chủng phần mềm độc hại được gọi là Koler. Phần mềm độc hại này cải trang chính nó như là một ứng dụng khiêu dâm. Một thông báo sẽ được gửi đến chủ sở hữu thiết bị bị nhiễm, tự xưng là từ cảnh sát và yêu cầu phạt tiền 300 USD được trả để xem các tài liệu không đứng đắn.

Nguồn: quantrimang.com.vn

Lượt xem (374)

About Nguyễn Thanh Sơn

Nguyễn Thanh Sơn
Network Security, Web Design, Computer Science

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *