Wednesday , 29 March 2023
Home » Tin An ninh mạng » Học an ninh mạng để trở thành nhân sự cao cấp

Học an ninh mạng để trở thành nhân sự cao cấp

Học an ninh mạng để trở thành nhân sự cao cấp

ICTnews – Khi mạng 4G được chính thức cấp phép đưa vào hoạt động tại Việt Nam vào năm 2016 thì nguy cơ mất an toàn bảo mật thông tin và các vấn đề về an ninh mạng chắc chắn trở nên vô cùng nóng bỏng.

Kèm theo xu hướng đó, là nhu cầu về nhân sự chất lượng cao có thể đảm nhận được vai trò bảo vệ sự an ninh công nghệ. Ngành học “an ninh mạng” cũng sẽ hút nhiều sinh viên ngay từ bây giờ.

Nhu cầu an ninh mạng ngày càng tăng

An ninh mạng ra đời nhằm ngăn chặn tất cả các sự cố mạng độc hại ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng thông tin. Ngày nay, tội phạm công nghệ cao có thể nhắm vào các tổ chức tài chính, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, cơ quan chính phủ, tổ chức quân sự trên toàn cầu. Họ có thể gây ra thiệt hại đáng kể thông qua gián đoạn dịch vụ, trộm cắp tài sản trí tuệ, virus mạng, khai thác dữ liệu, gửi thư rác, trộm cắp tài chính và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng.

Nhu cầu bảo mật tăng cao khi công nghệ phát triển 

Nhu cầu về chuyên gia an ninh mạng đang phát triển mạnh với mức độ hơn 3,5 lần so với những công việc khác trong ngành CNTT từ năm 2008 khiến cho việc này trở thành một trong những nghề được săn đón nhất trong ngành CNTT.

Cần sự bảo mật thông tin là cần an ninh mạng

Không gói gọn trong lĩnh vực ICT, an ninh mạng mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên ở nhiều lĩnh vực đòi hỏi có sự bảo mật thông tin cực kỳ cao như ngân hàng, bảo hiểm, các dịch vụ hàng không, quốc phòng…

Bảo mật thông tin cần thiết ở nhiều ngành nghề.

Các khóa học an ninh mạng hiện nay còn giúp bạn trẻ nắm vững ứng dụng di động để quản lý dữ liệu từ máy tính bảng và điện thoại thông minh, cũng như điện toán đám mây và các hình thức khác nhau của lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ xác định, bảo vệ và giải quyết các vấn đề phức tạp, để giữ an toàn thông tin với mục đích cuối cùng là doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động như bình thường. Vì vậy, vai trò và tầm quan trọng của họ được đánh giá rất cao.

Chuyên gia an ninh mạng có thể là quản lý các hệ thống bảo mật, quản trị an ninh mạng, kỹ sư an ninh mạng, quản trị bảo mật web, kiểm toán viên an ninh web, ứng dụng thử nghiệm an ninh, hacker mũ trắng, chuyên gia phân tích an ninh thông tin, cơ sở dữ liệu và phát triển phần mềm.

Học an ninh mạng với chương trình quốc tế tại Singapore

Hồ sơ điển hình của một chuyên gia an ninh mạng là bằng cử nhân trong bảo mật máy tính, khoa học máy tính, toán học hay kỹ thuật điện và/hoặc bằng thạc sĩ trong lĩnh vực CNTT. Chứng chỉ chuyên môn như CISSP, CCNP, CEH và lập trình Java. Nắm được các ứng dụng phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp như SAP và Oracle PeopleSoft cũng khá hữu ích.

Để trở thành một chuyên gia an ninh mạng, bạn nên chọn khóa học từ các trường đại học có uy tín và được công nhận. Hiện Khoa Công nghệ thông tin và đào tạo trực tuyến (STEL) thuộc Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) đang cung cấp các khóa học an ninh mạng, là nơi mà nhiều bạn trẻ và các phụ huynh cho con theo học.

 

Tìm hiểu thêm về du học Singapore ngành an ninh mạng tại đây. Không chỉ được giảng dạy bởi các giảng viên có chuyên môn cao, sinh viên còn thường xuyên được tiếp xúc và tham gia cộng đồng CNTT. Chương trình học thiết thực, bám sát thực tế, được liên kết và cấp bằng bởi Đại học Northumbria, Anh Quốc.

– Cử nhân Khoa học (Danh dự) An ninh máy tính: cung cấp một nền tảng giáo dục tổng quát về lý thuyết và thực hành các kỹ thuật và công nghệ máy tính, với sự nhấn mạnh đặc biệt trong lĩnh vực hệ thống bảo mật máy tính và mạng.

– Cử nhân Khoa học (Danh dự) Máy tính và Công nghệ Mạng: cung cấp một chương trình đầy thách thức để sinh viên chứng minh đầy đủ tiềm năng liên quan đến mạng máy tính, phát triển phần mềm và phần cứng máy tính liên quan đến các hệ thống truyền thông kỹ thuật số hiện đại.

Ngoài ra, các sinh viên tại MDIS còn là những người đầu tiên được học qua hệ thống E-learning. Theo đó, sinh viên có thể xem lại bài, nghe lại bài giảng, thảo luận trực tuyến. Bên cạnh đó, chương trình mentor program giúp đỡ các sinh viên chưa theo kịp có những giờ học thêm không cần trả phí.

Bảo Khanh

Lượt xem (478)

About Le Dinh Loi

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *