Tuesday , 21 March 2023
Home » Tin An ninh mạng » Hacker tấn công máy chủ game của Sony và Microsoft đã bị bắt

Hacker tấn công máy chủ game của Sony và Microsoft đã bị bắt

Hacker tấn công máy chủ game của Sony và Microsoft đã bị bắt

Cách đây ít ngày, nhóm hacker này còn công khai mở dịch vụ tấn công thuê. Hiện một thành viên trong số chúng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hacker tấn công máy chủ game của Sony và Microsoft đã bị bắtCách đây ít ngày, thậm chí Lizard Squad còn mở dịch vụ tấn công với đầy đủ các gói và chi phí đi kèm.

Theo Daily Dot, một thành viên của nhóm Lizard Squad tên Vinnie Omari đã bị bắt sau khi bị cảnh sát lục soát nhà riêng tại London. Trong thông báo buộc tội đưa ra, Omari bị cáo buộc rằng đã sử dụng máy tính trái phép với mục đích phạm tội.

Hacker tấn công máy chủ game của Sony và Microsoft đã bị bắt

Trước đó, nhóm hacker Lizard Squad đã tấn công hệ thống máy chủ game  PlayStation Network và Xbox Live khiến chúng bị tê liệt vào đúng dịp Giáng Sinh, thời điểm lượng truy cập tăng đột biến. Ngay sau đó, ông chủ Megaupload – King Dotcom đã chủ động liên hệ với nhóm này và đưa ra 3.000 tài khoản vĩnh viễn sử dụng dịch vụ Mega để “chuộc” lại PlayStation Network và Xbox Live.

Nhóm hacker đã đồng ý với King Dotcom và cho biết họ sẽ chuyển hướng tấn công sang hệ thống mã hóa internet Tor. Tuy nhiên theo ghi nhận của nhiều đơn vị an ninh, chưa có dấu hiệu tấn công nguy hiểm nào kể từ sau ngày 24/12.

Theo TTCN

Lượt xem (624)

About Le Dinh Loi

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *