Monday , 6 February 2023
Home » Tin An ninh mạng » Cảnh báo » Cảnh báo mã độc nguy hiểm tấn công máy tính Mac

Cảnh báo mã độc nguy hiểm tấn công máy tính Mac

Nếu người dùng sở hữu máy tính Mac và nghĩ rằng mình miễn nhiễm với mã độc thì bạn đã nhầm. Một loại mã độc tấn công hàng trăm máy tính Mac trong vòng 5 năm qua – và chỉ mới đươc phát hiện trong vài tháng trước.

Mã độc FruitFly trên máy tính Mac lần đầu tiên được phát hiện trong đầu năm 2017 bởi nhà nghiên cứu Thomas Reed thuộc Malwarebytes. Apple đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật bảo mật xử lý mã độc nguy hiểm này ngay sau đó.

Một vài tháng sau, Patrick Wardle, một cực hacker thuộc Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã phát hiện hơn 400 máy tính Mac bị nhiễm một biến thể mã độc FruitFly (FruitFly 2) mới. Wardle tin rằng số lượng máy tính bị nhiễm độc còn cao hơn nhiều do ông mới chỉ truy cập được một vài máy chủ điều khiển FruitFly.

Mặc dù chưa rõ nhóm hacker nào đứng đằng sau FruitFly hay làm thế nào mã độc này có thể xâm nhập vào máy tính Mac nhưng các nhà nghiên cứu cho biết nó đã hoạt động được khoảng 10 năm. FruitFly có thể được phát tán thông qua một website độc hại, email lừa đảo và các ứng dụng giả mạo khác.

FruitFly là mã độc do thám có khả năng thực thi lệnh, di chuyển và nhấn con trỏ chuột, chụp ảnh webcam, tắt tiến trình, thu thập thông tin hệ thống, chụp ảnh mà  hình và thậm chí thông báo với tin tặc khi nạn nhân sử dụng máy tính Mac.

Lượt xem (93)

About văn quyền

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *