Tuesday , 21 March 2023
Home » Tin An ninh mạng » Bảo Mật Mạng » Flash- Nguy cơ bị chiếm quyền điều khiển máy tính

Flash- Nguy cơ bị chiếm quyền điều khiển máy tính

Flash- Nguy cơ bị chiếm quyền điều khiển máy tính

Adobe Flash Player

Theo Wolfgang Kandek, Giám đốc công nghệ của công ty an ninh mạng Qualys (https://www.qualys.com/) cho biết ngoại trừ các trình duyệt IE10, IE11 hay Google Chrome, người dùng những trình duyệt còn lại tốt nhất nên tự mình tải bản cập nhật Flash mới nhất cho trình duyệt của mình nhằm tăng cường khả năng bảo mật.

Wolfgang Kandek cho rằng sở dĩ người dùng các bản IE10IE11 và trình duyệt Chrome có thể yên tâm trước các cuộc tấn công nhằm vào lỗ hổng bảo mật Flash là vì các trình duyệt này mặc định đã được tích hợp tính năng tự động cập nhật Flash phiên bản mới nhất từ nhà cung cấp. Phiên bản Flash mới nhất này bao gồm 3 bản sửa lỗi, trong đó 1 bản vá được xem là quan trọng nhất so với 2 bản vá còn lại.

Lỗ hổng bảo mật trên được phát hiện bởi Michele Spagnuolo, kỹ sư bảo mật hiện đang làm việc tại văn phòng Google ở Zurich. Theo Spagnuolo, nếu được khai thác, lỗ hổng bảo mật này có thể cho phép hacker dễ dàng lấy cắp thông tin đăng nhập của người dùng từ những trang web tên tuổi.

Google ngay khi nhận được cảnh báo từ Michele Spagnuolo đã ngay lập tức sửa chữa một số dịch vụ của hãng như Maps, Accounts và Youtube. Được biết Michele Spagnuolo đã gửi cảnh báo cho riêng công ty của mình trước nhất vì “tính nhạy cảm” của lỗ hổng bảo mật này. Vài ngày trước khi đăng tải thông tin trên Blog cá nhân của mình, Michele Spagnuolo cũng đã cảnh báo đến Twitter, eBay, Tumblr and Instagram.

Với các trình duyệt không hỗ trợ tự động cập nhật Flash như Safari, các phiên bản Internet Explorer từ IE10 trở về trước, Firefox cũng như Opera – người dùng cần nhanh chóng tải và cài đặt phiên bản Flash tương thích từ trang web của Adobe tại đây (https://www.adobe.com/support/flashplayer/downloads.html)

 

Lượt xem (507)

About Nguyễn Thanh Sơn

Nguyễn Thanh Sơn
Network Security, Web Design, Computer Science

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *