Sunday , 2 April 2023
Home » Tin An ninh mạng » Bảo Mật Mạng » Cảnh báo phần mềm gián điệp khét tiếng

Cảnh báo phần mềm gián điệp khét tiếng

Trojain-attack

Cảnh báo phần mềm gián điệp khét tiếng

Xem thêm: Công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo trên trình duyệt rất hiệu quả

 

Theo thống kê của Kaspersky Lab, Chthonic, biến thể mới của trojan Zeus đã tấn công 150 ngân hàng trực tuyến và 20 hệ thống thanh toán khác nhau tại 15 quốc gia.

Chthonic, biến thể mới của trojan Zeus khét tiếng có tên gọi đầy đủ là Trojan-Banker.Win32.Chthonic. Các chuyên gia bảo mật tại Kaspersky Lab cho biết Chthonic từ khi phát hiện đến nay đang nhắm vào mục tiêu chính là các tổ chức tài chính tại Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga, Nhật Bản và Italy…

trojan-zeus1
Chthonic, biến thể mới của trojan Zeus khét tiếng mới phát hiện đang nhắm vào các ngân hàng trực tuyến.

Chthonic có khả năng chèn mã độc vào website của các ngân hàng. Một khi người dùng truy cập những trang web bị cài mã độc này, Chthonic sẽ giúp kẻ xấu lấy cắp các thông tin đăng nhập của người dùng như mật khẩu, mã PIN, số điện thoại cũng như khai thác và chiếm quyền kiểm soát các tài nguyên có sẵn trên máy tính như webcam hay bàn phím tựa như cách mà trojan Zeus khét tiếng từng thực hiện.

Các chuyên gia bảo mật cho biết thêm rằng Chthonic chủ yếu lây nhiễm qua các liên kết đến một trang web hoặc email có nội dung đính kèm với phần mở rộng dạng *.doc chứa một tài liệu RTF đặc biệt vốn được thiết kế để khai thác lỗ hổng bảo mật CVE-2014-1761 trong các sản phẩm của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

Do vậy các bạn hãy cận thận khi nhận được các file *.doc, *.xls, *.xlsx…từ Email, đường vội download và mở ngay khi địa chỉ Email không tin cậy

Các phát hiện của Kaspersky Lab cho thấy, nạn nhân một khi bị lây nhiễm trojan Chthonic sẽ bị kẻ xấu cài đặt rất nhiều module độc hại vào máy tính để thu thập thông tin và thậm chí theo dõi hành vi của người dùng hay ẩn đi các cảnh báo bảo mật của ngân hàng. Các chuyên gia bảo mật còn phát hiện cả trường hợp cho thấy trojan độc hại này có thể tạo ra cả một bản sao của một website ngân hàng để lừa đảo nạn nhân của mình.

Trước sự phát hiện trojan Chthonic này, có thể nhận thấy rằng kẻ xấu vẫn đang tiếp tục phát triển các phần mềm độc hại và tận dụng các kỹ thuật mới nhất dựa trên sự rò rỉ của mã nguồn Zeus. Các chuyên gia tại Kaspersky Lab tin rằng sự phát triển của những biến thể mới của trojan Zeus chắc chắn vẫn còn tiếp diễn.

Tuy nhiên, hãng bảo mật này vẫn đang tiếp tục công cuộc phân tích các mối đe dọa nhằm đi trước đón đầu nhằm sớm phát hiện và tìm cách ngăn chặn những hành động phi pháp trong không gian mạng.

Zeus Trojan Remover là chương trình mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng phát hiện và loại bỏ các biến thể của Trojan Zeus ( ZBot hay Wsnpoem). Nhờ Zeus Trojan Remover mà các thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng trên máy tính của chúng ta được bảo vệ tuyệt đối tránh những nguy cơ đánh cắp bởi bọn trộm.

Công cụ loại bỏ Trojan này có thể download tại đây

zeus_trojan_remover

Những tính năng chính của công cụ Zeus Trojan Remover:

– Phát hiện và loại bỏ các biến thể của các phần mềm gián điệp, Trojan Zeus ( ZBot hay Wsnpoem) khỏi hệ thống máy tính.
– Tốc độ quét hệ thống máy tính của Và Zeus Trojan Remover rất nhanh tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho bạn.
– Tính năng nhập progressbar khi quét, tối ưu hóa tính năng quét cho ZBot, tối ưu thông số dòng lệnh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ…
– Thiết kế với giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng với mọi người dùng.

Tổng hợp

Lượt xem (702)

About Nguyễn Thanh Sơn

Nguyễn Thanh Sơn
Network Security, Web Design, Computer Science

Xem thêm

Sau khi bị tấn công rò rỉ dữ liệu, Uber trả cho hacker 100,000 USD để giữ bí mật

UBer thông báo đã xả ra một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *