Sunday , 2 April 2023
Home » Thủ thuật » Khác » Xóa bỏ rác từ các file Windows Update

Xóa bỏ rác từ các file Windows Update

Windows sau khi Update thường không xóa bỏ đi những file nó tự động tải về, chính từ đó tạo ra nhiều rác thải chiếm dung lượng tài nguyên máy. Việc xóa đi những file rác thải đó sẽ giúp bạn giải phóng rất nhiều dung lượng, tài nguyên để lưu trữ những nội dung quan trọng.

windrivespace_610x358-1

Không gian ổ đĩa cứng luôn được tăng lên theo mỗi dòng máy tính mới.Từ 8Gb 32Gb 80Gb đến 500Gb hoặc hơn, nhưng với lượng dữ liệu rất lớn hiện tại thì rất nhanh chóng bạn sẽ thấy ổ cứng của bạn FULL.

Tuy nhiên, việc các gói cập nhật  Window Update lại vô tình chiếm rất nhiều dung lượng của máy. Các file tải về mỗi lần dung lượng khá lớn nhưng lại không được xóa đi sau khi hoàn thành.

May mắn thay, có một cách dễ dàng để xóa mớ lộn xộn này bằng chính các công cụ được cung cấp trong Windows. Đây là cách để làm sạch các tập tin cập nhật cũ, và lấy lại không gian hơn cho ổ cứng của bạn.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn bạn đã cài đặt tất cả Windows 7(Hoặc Windows 8) cập nhật gần đây.

clean1Bước 1: Mở trình đơn Start, gõ cleanmgr trong hộp Search, sau đó nhấn Enter. Disk Cleanup sẽ hỏi bạn ổ Windows được cài đặt.

clean2

Bạn dễ dàng nhìn thấy dung lượng có thể được giải phóng.

Khi đã hoàn tất quá trình này, bạn có thể phải bấm nút nói là “Clean up system files”.  Nếu bạn không nhìn thấy một nút, các tùy chọn cần thiết nên đã có trong danh sách của bạn (hoàn thành trước việc check, tick).

clean3

Bước 2: Hãy chắc chắn để kiểm tra các hộp bên cạnh Windows Update Cleanup và bất kỳ tập tin khác mà bạn muốn để làm sạch (có thể chọn tất cả) và nhấn OK. Bây giờ chọn Disk Cleanup là xóa tất cả các tập tin cho mỗi lựa chọn đã được thực hiện.

(Tùy chọn) Bước 3: Một tùy chọn khác bạn có thể muốn tận dụng lợi thế là làm sạch các tập tin sao lưu System Restore. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào More Options ở phía trên và chọn “Cleanup” dưới mảng System Restore and Shadow Copies. Điều này sẽ xoá tất cả những bản backup gần đây nhất của mỗi người.

 

Lượt xem (2045)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Cách update firmware mới nhất cho MiBand

Sau một thời gian dùng Mi Band sẽ có nhiều bạn thấy chán, nhưng Xiaomi …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *