Tuesday , 21 March 2023
Home » Thủ thuật » Những ứng dụng giúp thư giãn mắt khi làm việc với máy tính

Những ứng dụng giúp thư giãn mắt khi làm việc với máy tính

269706

Nếu bạn phải làm việc thường xuyên với màn hình máy tính trong một thời gian dài sẽ phải gặp các triệu chứng như mờ mắt, đau đầu, mất ngủ và các vấn đề về mắt. Nguyên nhân chính là do ánh sáng xanh phát ra từ màn hình gây ảnh hưởng nếu tập trung vào màn hình quá lâu.

1-1410766992257

Tuy nhiên, có nhiều cách giúp giảm bớt căng thẳng cho đôi mắt của bạn, chủ yếu là thay đổi màu sắc và độ mờ của màn hình hay nghỉ ngơi ít phút giữa mỗi khoảng thời gian sử dụng máy tính. Sau đây là những gợi ý về ứng dụng giúp bạn quản lí ánh sáng chói phát ra từ màn hình của bạn.

F.Lux 2-1410766992267

F.Lux là một ứng dụng miễn phí có chức năng điều chỉnh màu sắc của màn hình theo thời gian trong ngày. Ví dụ, F.Lux sẽ kích hoạt khi mặt trời lặn, dần dần biến màn hình của bạn sang màu cam khi màn đêm dần buông xuống. Điều này giúp loại bỏ hiệu ứng của ánh sáng màu xanh gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. F.Lux sử dụng đơn giản và cài đặt rất dễ dàng. Bạn có thể thay đổi “cường độ” (Intensity) của thiết lập.

Tải về: OS X, Windows, LinuxiOS

Awareness

3-1410766992271

Nếu bạn muốn một ứng dụng rất đơn giản để nhắc bạn nghỉ ngơi mỗi khi làm việc bên máy tính quá lâu, Awareness chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Chức năng duy nhất của ứng dụng này là nhắc bạn nghỉ ngơi theo một cách kín đáo nhất có thể: phát ra giai điệu của một bài hát Tây Tạng. Bạn chỉ cần thiết lập thời gian làm việc, thời gian nghỉ và âm lượng của nhạc báo hiệu, Awareness sẽ lo phần còn lại.

Tải về: OS XWindows

Time Out Free

4-1410766992274

Khi ứng dụng trên OS X này được cài đặt, chương trình sẽ làm mờ màn hình và hiển thị thời gian bạn nên nghỉ ngơi. Bạn có thể cài đặt sẵn chế độ nghỉ này trong bao lâu, thiết lập thời gian nghỉ dài hơn chế độ bình thường (Normal Mode) hay ngắn hơn chế độ thấp (Micro Mode). Màu sắc và độ trong của màn hình hiển thị cũng có thể được điều chỉnh.

Tải về: OS X

Shades

5-1410766992279

Sau khi được cài đặt, Shades sẽ nằm trong phần ưu tiên hệ thống (System Preference) của OS X. Khi được kích hoạt, một thanh trượt sẽ xuất hiện trên Desktop và ứng dụng sẽ cài đặt sắc thái màu sắc cho màn hình với mặc định là màu đen. Bạn có thể thay đổi màu sắc qua bảng màu của ứng dụng.

Tải về: OS X

Pangobright

6-1410766992283

Pangobright sẽ làm mờ màn hình hiển thị theo sở thích của bạn. Đây là một ứng dụng với dung lượng nhẹ, chỉ sử dụng rất ít tài nguyên trên máy tính của bạn. Khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ được đặt trong khay hệ thống (System Tray). Đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người thiết lập nhiều màn hình bởi chương trình có thể kiểm soát độ sáng của riêng từng màn hình.

Tải về: Windows

EyeLeo

7-1410766992288

EyeLeo sẽ nằm trong khay hệ thống sau khi được cài đặt. Khi ứng dụng được kích hoạt, sẽ có một linh vật thông báo thời gian bạn nên nghỉ. Điểm tuyệt vời nhất chính là các bài tập mắt mà ứng dụng cung cấp giúp cho đôi mắt của bạn được thư giãn và giảm bớt căng thẳng trong thời gian nghỉ. Ngoài ra, EyeLeo còn có chế độ nghiêm ngặt (Strict Mode) ngăn không cho bạn bỏ qua thời gian nghỉ để dành cho những người quá tham công tiếc việc.

Tải về: Windows

Calise

8-1410766992292

Calise sử dụng Webcam của bạn để phát hiện ánh sáng môi trường xung quanh người dùng và sau đó điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. Về cơ bản, ứng dụng thu thập thông tin từ môi trường xung quanh bạn dựa trên thời gian và có thể là cả thời tiết để hiển thị độ sáng phù hợp nhất trên màn hình vào thời điểm đó. Calise hoạt động được trên mọi phiên bản Linux và môi trường xung quanh.

Tải về: Linux

Protect Your Vision

9-1410766992296

Protect Your Vision là một ứng dụng trên mạng nhắc bạn nghỉ ngơi tại những khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng đi kèm với hai đề nghị (Recommendation): nghỉ 20 giây sau mỗi 20 phút làm việc bằng cách tập trung nhìn một vật cách xa 20 feet,bằng khoảng 6m (phương pháp 20-20-20) hoặc nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 60 phút làm việc. Nếu những gợi ý này không phù hợp với bạn, hãy tự thiết lập tùy chỉnh riêng cho mình.

Tải về: Chrome, Firefox

Twilight

10-1410766992300

Nếu bạn muốn kiểm tra “chú dế” của mình lúc nửa đêm hay đọc tin nhắn trước lúc đi ngủ khi đèn đã tắt, Twilight có thể chính là điều bạn muốn cho chiếc smartphone của mình. Giống như F.Lux, ứng dụng thay đổi màu sắc của màn hình dựa trên thời gian trong ngày. Cường độ và màu sắc có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

Tải về: Android

Chúc các bạn thành công và luôn giữ gìn sức khỏe  1 cách tốt nhất để làm việc có hiệu quả 🙂

 

Lượt xem (947)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Cách update firmware mới nhất cho MiBand

Sau một thời gian dùng Mi Band sẽ có nhiều bạn thấy chán, nhưng Xiaomi …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *