Sunday , 2 April 2023
Home » Thủ thuật » Vào Safe mode trong Windows 7 và 8

Vào Safe mode trong Windows 7 và 8

Safe Mode (hay chế độ an toàn) của Windows hữu ích trong việc chẩn đoán, sửa lỗi khi máy tính gặp sự cố, nhiễm virus hoặc cần gỡ cài đặt trình điều khiển (driver), ứng dụng.

2659074_Safe_mode_hinh_2

 

Với phiên bản Windows 7 trở về trước, cách thông dụng để khởi chạy Safe Mode là nhấn phím F8 ngay sau quá trình máy tính kiểm tra phần cứng (POST hay Power On Self Test) và chuyển giao quyền khởi động cho hệ điều hành. Nhấn chọn Safe Mode hoặc Safe Mode with Networking trong cửa sổ Advanced Boot Options vừa xuất hiện.


Với Windows 8.1
, nhấn giữ phím Shift trong khi khởi động lại Windows bằng cách rê chuột lên Charm bar ở cạnh phải, chọn Settings, Power và nhấn chọn mục Restart. Kế tiếp trong cửa sổ Choose an option vừa xuất hiện, lần lượt chọn các mục Troubleshoot, Advanced optionsStartup Settings trước khi nhấn chọn Restart để máy tính khởi động lại. Nhấn phím số 4 để khởi động chế độ Safe Mode hoặc chọn số 5 tương ứng với chế độ Safe Mode with Networking.

 

2659076_Safe_mode_hinh_3Ngoài ra cũng còn một số cách để khởi động máy tính vào Safe Mode áp dụng cho cả Windows 7, 8 và cả Vista. Trong trình đơn Start hoặc tổ hợp phím Windows + R với Windows 8, nhập lệnh msconfig vào khung Search programs and files và nhấn Enter.

Trong cửa sổ System Configuration, nhấn chọn tab Boot, đánh dấu mục Safe Boot và tùy chọn bên dưới nếu cần, chẳng hạn Minimal tương đương chế độ thông thường hoặc Network nếu cần kết nối Internet. Nhấn OK và khởi động lại máy tính. Khi kết thúc việc sửa lỗi hoặc quét virus, bạn cần thực hiện các bước trên và bỏ tùy chọn Safe Boot.

Lượt xem (555)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Cách update firmware mới nhất cho MiBand

Sau một thời gian dùng Mi Band sẽ có nhiều bạn thấy chán, nhưng Xiaomi …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *