Tuesday , 21 March 2023
Home » Thủ thuật » Kéo dài thời gian dùng pin cho laptop

Kéo dài thời gian dùng pin cho laptop

nhung-cach-giup-keo-dai-thoi-gian-dung-pin-cho-laptop-khi-khan-cap

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn đọc một số thủ thuật nhỏ trên laptop đang chạy Windows để duy trì thêm được một khoảng thời gian sử dụng pin trước khi laptop tắt hoàn toàn.

Giảm độ sáng màn hình xuống mức tối đa
nhung-cach-giup-keo-dai-thoi-gian-dung-pin-cho-laptop-khi-khan-cap1

Một báo cáo của về Windows 7 của các kĩ sư Microsoft đã cho biết rằng đèn màn hình laptop ở mức bình thường sẽ chiếm đến 40% hiệu năng sử dụng pin. Do đó, để tiết kiệm pin, bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức tối đa.

Nên sử dụng chế độ Hirbernate thay vì Sleep

Khi bạn gặp laptop lại và để máy tính ở chế độ Sleep, bộ nhớ RAM và bo mạch chủ vẫn phải hoạt động để giữ cho các phiên làm việc hiện tại trong bộ nhớ hệ thống có thể hoạt động lại một cách nhanh chóng.

nhung-cach-giup-keo-dai-thoi-gian-dung-pin-cho-laptop-khi-khan-cap11

Trong chế độ Hibernate (ngủ đông), laptop của bạn sẽ lưu mọi hoạt động hiện tại vào đĩa và hoàn toàn tắt nguồn thay vì chỉ ở chế độ Sleep. Máy tính khi ở chế độ Hibernate gần giống như đã tắt nguồn, nhưng khi được đánh thức thì các ứng dụng lại được khôi phục hoạt động như bình thường.

Ngắt kết nối các thiết bị gắn ngoài

nhung-cach-giup-keo-dai-thoi-gian-dung-pin-cho-laptop-khi-khan-cap11111

Các thiết bị gắn ngoài như USB, đầu đọc thẻ, chuột và bàn phím rời, ổ đĩa CD/DVD và Blu-ray cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng pin. Do đó, bạn nên cho các thiết bị này ngưng hoạt động khi không cần thiết.

Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

nhung-cach-giup-keo-dai-thoi-gian-dung-pin-cho-laptop-khi-khan-cap111111

Nếu bạn đang tập trung làm một việc nào đó trên một ứng dụng duy nhất, bạn nên tiến hành đóng và thoát các ứng dụng không cần thiết khác để tránh hao pin không cần thiết.

Tắt hết âm thanh

nhung-cach-giup-keo-dai-thoi-gian-dung-pin-cho-laptop-khi-khan-cap111111111

Tắt bớt các thành phần phần cứng không dùng đến

Bạn cũng có thể chọn tắt các phần cứng này trên máy tính xách tay bằng cách truy cập vào BIOS hoặc UEFI của hệ thống, hay đơn giản hơn là dùng tiện ích Device Manager. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng cách này không tắt một cách thực sự mà chỉ đơn giản ngăn không cho các driver điều khiển chúng khởi chạy trong Windows mà thôi.

Mặc dù vậy, nó cũng phần nào giảm tải cho bộ nhớ của máy, nâng cao hiệu năng hoạt động và qua đó gián tiếp kéo dài thời lượng pin cho người dùng.

nhung-cach-giup-keo-dai-thoi-gian-dung-pin-cho-laptop-khi-khan-cap1111111111111111

Để tắt đi một cấu phần nào đó trong Device Manger, hãy nhấn nút Start, gõ Device Manager vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter. Trong cửa sổ của tiện ích Device Manager, tìm các phần cứng cần thiết, nhấn chuột phải lên chúng rồi chọn Disable để tắt.

Hi vọng với vài gợi ý trên đây, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng pin của laptop thêm được một khoản thời gian để hoàn thành công việc.

 

Lượt xem (621)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Cách update firmware mới nhất cho MiBand

Sau một thời gian dùng Mi Band sẽ có nhiều bạn thấy chán, nhưng Xiaomi …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *