Dùng smartphone làm Micro không dây cho máy tính.

Dùng smartphone làm Micro không dây cho máy tính.

Hầu hết các máy tính để bàn đều không trang bị thiết bị micro để ghi âm. Do đó, khi cần bạn phải kết nối thiết bị micro vào máy tính thông qua Bluetooth hay cáp kết nối để thực hiện việc ghi âm hay thao tác cuộc gọi Skype.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có thiết bị micro để kết nối với máy tính nhưng lại đang muốn sử dụng micro thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang có trên tay một chiếc điện thoại thông minh đang chạy hệ điều hành Android, iOS hoặc Windows Phone thì sau đây sẽ là cách để biến nó thành một thiết bị micro chất lượng cao “chống cháy”.

Android

WO Mic là ứng dụng bạn cần khi smartphone của bạn sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng này sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một thiết bị micro không dây hoặc có dây để sử dụng trên Windows.

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện, ghi âm, hoặc thực hiện cuộc gọi Skype ngay trên máy tính Windows thông qua chiếc smartphone Android cầm trên tay. WO Mic hỗ trợ 3 loại kết nối, đó là Bluetooth, USB, và WiFi

Để sử dụng WO Mic, bạn cần cài đặt nó trên Android thông qua Google Play và trên máy tính Windows. Sử dụng kết nối USB là rất tốt nhưng nếu bạn thích đi xung quanh khi trò chuyện thì kết nối WiFi là tối ưu hơn cả.

Xem Thêm Bài Viết  Chia Phân Vùng Ổ Cứng Đơn Giản Bằng MiniTool Partition Wizard Server Edition 9

iPhone

PocketAudio là ứng dụng tuyệt vời cho bạn nếu như đang sử dụng thiết bị iPhone. Nó cho phép bạn sử dụng điện thoại iOS như một card âm thanh không dây của máy tính. Khi hoạt động, PocketAudio sẽ tiến hành chuyển tiếp âm thanh thu được từ máy tính sang iPhone và ngược lại.

Tương tự như WO Mic, để sử dụng được PocketAudio, bạn cần cài đặt ứng dụng này lên iPhone và Windows. Ứng dụng này chỉ hỗ trợ duy nhất kết nối WiFi.

PocketAudio hoạt động khá hoàn hảo, và để sở hữu nó, bạn phải bỏ ra mức phí là 2.99USD. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng thì đây thực sự là cái giá khá rẻ cho một ứng dụng tuyệt vời biến iPhone thành một micro không dây cho Windows.

Windows Phone

Tương tự như phiên bản dành cho iOS, PocketAudio cũng có phiên bản dành cho Windows Phone và được cung cấp với mức giá 2.99USD.

Nếu bạn mong muốn một giải pháp miễn phí, hãy thử qua Real Microphone cho Windows Phone và Megaphone Free cho iOS. Tuy nhiên bạn sẽ phải từ bỏ kết nối WiFi vì chúng không hỗ trợ.

Lượt xem (739)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *