Wednesday , 29 March 2023
Home » Tự học phần cứng máy tính » Những Lưu ý khi mang laptop đi sửa tại các cửa hàng

Những Lưu ý khi mang laptop đi sửa tại các cửa hàng

Một ngày đẹp trời nào đấy máy của bạn dở chứng không bật được, máy chạy ngắt, bàn phím chập, máy chạy rất chậm, màn hình bật không lên bạn đi tìm 1 địa chỉ uy tín để sửa và băn khoăn không biết nên sửa ở đâu tốt, làm sao để tránh được mánh khóe của các cửa hàng, làm sao để biết được quy trình sửa chữa chuẩn để tránh dươi đây là 5 lưu ý cho các bạn tham khảo trước khi tới các cửa hàng sửa laptop như ký tên vào linh kiện, kiểm tra giấy biên nhận (phiếu nhận máy), tìm hiểu giá cả, địa chỉ uy tín..

Ký tên lên các linh kiện quan trọng

Đây là việc làm tối cần thiết và hầu hết các trung tâm sửa chữa laptop đều đang áp dụng. Theo đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như: mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card Wirelesss, màn hình, adapter, pin,… và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

5 Lưu ý khi mang laptop đi sửa tại các cửa hàng - bệnh viện laptop

Tinh ý khi gửi hàng

Khi vào các trung tâm hay cửa hàng uy tín, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn cần tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn laptop sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà đó có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời. Vì vậy, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận đầy đủ.

Kiểm tra kỹ biên nhận

Khi mang laptop đến trung tâm sửa chữa, bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không, đặc biệt là pin và adapter, cùng với thông tin về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và các điều khoản liên quan.

5 Lưu ý khi mang laptop đi sửa tại các cửa hàng - bệnh viện laptop

Tìm hiểu giá linh kiện

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng giá cả của các linh kiện thay thế để không bị hớ cũng rất cần thiết, chưa kể trường hợp nhân viên cố ý thông báo thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. Tất nhiên, đi kèm đó cũng cần phải chú ý chế độ bảo hành.

5 Lưu ý khi mang laptop đi sửa tại các cửa hàng - bệnh viện laptop

Chọn nơi sửa chữa

Trung tâm bảo hành chính hãng là địa chỉ đầu tiên các bạn cần nghĩ tới khi laptop vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu đã quá hạn bảo hành, các bạn có thể đến sửa chữa tại một địa chỉ tin cậy dựa trên sự tư vấn của bạn bè.

nguồn:http://www.hncom.vn/

Lượt xem (1397)

About Mai Đình Lực

Mai Đình Lực

Xem thêm

may-in-laser

Cấu tạo máy in

Giới thiệu chung về máy in: Máy in bao gồm nhiều thể loại và công …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *