Tuesday , 21 March 2023
Home » Kiến Thức An Ninh Mạng » Gõ chữ trong… không khí

Gõ chữ trong… không khí

Một công ty khởi nghiệp tại Texas (Mỹ) đang thử nghiệm thiết bị đeo được nhằm thay thế bàn phím ảo gây bất tiện trên các máy di động.

Go-chu-1Thiết bị AirType

Gõ chữ trên thiết bị di động như máy tính bảng và “dế” không phải là một trải nghiệm dễ dàng, chưa kể là bất tiện và gây bực bội. Một nhà khởi nghiệp ở Austin (Texas) có thể đã tìm được cách giải quyết vấn đề khó nhằn này: loại bỏ hoàn toàn bàn phím trên thiết bị.

Dự án AirType, tức gõ không khí, hiện trong giai đoạn thử nghiệm và là một bàn phím nhưng lại không phải bàn phím. Nó cho phép người dùng gõ chữ trên bất kỳ mặt phẳng nào, hoặc thậm chí không cần phải chạm vào bề mặt.

Không giống như các bàn phím chiếu ảnh, tức sử dụng hình ảnh bàn phím ảo chiếu lên một mặt phẳng, AirType không có cả hình chiếu ảo. Thay vào đó, hệ thống AirType sử dụng một cặp cảm biến lồng vào bàn tay, có công dụng theo dõi những chuyển động của ngón tay để đoán được phím mà người dùng muốn gõ.

Theo Mashable, hệ thống trên có thể được trang bị công nghệ giúp thích nghi với từng cá nhân, có nghĩa là sẽ học để điều chỉnh thói quen của người dùng, tương tự như cách các phần mềm nhận dạng giọng nói được huấn luyện để nhận dạng kiểu phát âm của từng người.

Lượt xem (403)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Ransomware Bad Rabbit : Những Điều Cần Biết Và Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn

Bad Rabbit là loại Ransomware mới, lần đầu tiên được phát hiện vào ngày 24 tháng …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *