Tìm điện thoại thất lạc và xóa dữ liệu trên Android

Android Device Manager là dịch vụ tìm kiếm và xóa dữ liệu cho thiết bị Android khi bị mất hoặc thất lạc.

Dịch vụ này hoàn toàn được cung cấp miễn phí với 3 tính năng cơ bản chính đó là định vị vị trí của điện thoại/máy tính bảng, rung chuông điện thoại và xóa toàn bộ nội dung trên thiết bị. Tất nhiên bạn chỉ có thể làm được điều này với điều kiện thiết bị của bạn phải được kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G.

Hướng dẫn kích hoạt.

Vào CH Play link : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.adm&hl=vi .

Bạn hãy cài đặt và làm như sau:

Tại đây sẽ xuất hiện 2 tùy chọn là Remotely locate this device (cho phép định vị thiết bị từ xa) và Allow remote factory reset (xóa toàn bộ dữ liệu, khôi phục cài đặt gốc).

dv

 -Bạn sẽ cần sử dụng tới trang web hỗ trợ do Google cung cấp. Bạn có thể truy cập trang web này tại đây thông qua PC hoặc laptop. Sử dụng tài khoản Gmail đã đồng bộ cùng điện thoại/ máy tính bảng là bạn đã có thể tạo ra kết nối giữa thiết bị di động và trang dịch vụ của Google.

– Phần chức năng chính cung cấp phía dưới cũng khá đơn giản với 2 lựa chọn là đổ chuông (Ring) và xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại/máy tính bảng (Erase Device).dinhvi

– Khi nhấn refresh để cập nhật vị trí mới của thiết bị, tốc độ phản hồi khá nhanh, nếu máy bạn đang kết nối 3G thì sẽ mất khoảng 2 đến 3 giây. Độ chính xác thì còn phụ thuộc vào máy có đang bật chế độ GPS hay không, nếu GPS tắt thì sai số có thể khá cao, từ 200 đến 300 m, trong trường hợp thiết bị có bật GPS, độ chính xác tăng lên rất nhiều, có những lúc sai số chỉ khoảng 4 m, một con số khá lý tưởng.

Xem Thêm Bài Viết  Công cụ bảo mật chuyên nghiệp Burp suite (Phần cuối)

– Khi nhấn chọn chức năng rung chuông, điện thoại sẽ đổ chuông ở mức âm lượng cao nhất trong 5 phút, nhưng chuông sẽ tắt khi bấm vào nút nguồn hoặc chạm vào màn hình. Trong khi đó, tính năng xóa dữ liệu của thiết bị cũng rất hữu ích trong trường hợp chiếc smartphone/tablet của bạn không còn nhiều hy vọng tìm thấy. Chức năng này sẽ xóa toàn bộ ứng dụng, dữ liệu cá nhân như ảnh chụp, nhạc hay tài liệu và cài đặt trên điện thoại. Nếu như khi thực hiện lệnh mà điện thoại không nối mạng, thì nó sẽ tự động xóa ngay khi có mạng. Nhưng cần lưu ý là một khi đã xóa dữ liệu, bạn sẽ không thể theo dõi vị trí thiết bị của mình thông qua công cụ Android Device Manager nữa. Đây là cách thức hiệu quả để bảo mật dữ liệu khi bị mất máy. Tuy nhiên, khi sử dụng hàng ngày và thiết bị không bị thất lạc, bạn cần rất lưu ý để tránh ấn nhầm vào chức năng Eraser Device nếu không chỉ 2 giây sau mọi dữ liệu người dùng của bạn sẽ biến mất hoàn toàn và khôi phục về cài đặt gốc mà không có bất kỳ thông báo hay xác nhận nào được hiển thị trên máy.

Bên cạnh đó, mặc dù theo như giới thiệu thì Android Device Manager chỉ hoạt động với các thiết bị chạy Android 4.2 trở lên. Nhưng thực tế nó vẫn vận hành tốt với các thiết bị chạy Android 4.0 hoặc 4.1.

Xem Thêm Bài Viết  Làm Sao Để Biết Được Card Mạng Do Hãng Nào Sản Xuất

Android Device Manager thực sự là một tính năng cần thiết đối với nhiều người. Với khả năng xác định vị trí thiết bị nhanh cùng rung chuông báo, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc điện thoại của mình nếu nó đang bị “mất tích” ở một khu vực nào trong nhà mình. Tuy nhiên, một khi máy đã bị trộm thì thực tế lấy lại được là không cao do khả năng định vị chưa đạt tới độ chính xác 100% và yêu cầu thiết bị phải được kết nối mạng 3G hoặc Wi-Fi. Bù lại, ít ra bạn cũng có thể xóa nhanh toàn bộ dữ liệu cá nhân của mình đặc biệt nếu nó đang lưu trữ những đoạn video nhạy cảm không muốn bị phát tán hay các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng.

Chúc các bạn bảo vệ an toàn với các thiết bị của mình.

Lượt xem (1261)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *