Tuesday , 21 March 2023
Home » Bảo Mật » Quân đội Mỹ tung mã nguồn mở công cụ Dshell giúp phát triển kiến thức phân tích tấn công mạng

Quân đội Mỹ tung mã nguồn mở công cụ Dshell giúp phát triển kiến thức phân tích tấn công mạng

To match Special Report USA-CYBERSECURITY/

Quân đội Mỹ vừa cho phát hành rộng rãi bộ mã nguồn mở mang tên Dshell – công cụ được họ dùng trong suốt 5 năm qua để thực hiện công tác điều tra, phân tích khi mạng của Bộ quốc phòng Mỹ bị tấn công. Qua động thái này, quân đội Mỹ hy vọng rằng có thể dùng những thông tin mà lập trình viên từ khắp mọi nơi cung cấp để mở rộng hiểu biết về sự đa dạng của tấn công mạng trong thời đại hiện nay.

Về cơ bản, Dshell là một bộ framework cho phép người dùng phát triển các mô đun phân tích tùy theo cuộc tấn công mạng mà họ gặp phải. Giám đốc bộ phận an ninh mạng thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL) William Glodek dự đoán rằng các lập trình viên từ nhiều nơi trên thế giới sẽ cùng nhau phát triển bộ code này bằng cách tạo thêm những mô đun mới phục vụ cho công tác điều tra an ninh mạng. Nói cách khác, thông qua những mô đun do các lập trình viên phi chính phủ tạo ra, quân đội Mỹ sẽ được bổ sung thêm kiến thức về các dạng tấn công mạng.

Glodek cho biết: “Không riêng gì chính quyền Mỹ mà tất cả mọi nơi đều đang bị đe dọa bởi các cuộc tấn công mạng tương tự như những gì mà chúng tôi đang chứng kiến tại ARL. Dshell là cách mà chúng tôi chuyển giao sự hiểu biết đến tới các học viện hoặc những ngành công nghiệp đang đối mặt với mối đe dọa an ninh số. Từ lâu, chúng ta đã tìm một phương pháp tốt hơn để cùng nhau tham gia, hợp tác điều tra kỹ thuật số và phản ứng trước các cuộc tấn công mạng.”

Ngay khi Dshell được phát hành trên trang mạng GitHub (một dịch vụ lưu trữ các dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở) vào hôm 17/12/2014 vừa qua. Kể từ đó đến nay, Dshell đã nhận được sự tiếp cận từ 18 quốc gia khác nhau. Vì đây là một bộ code mã nguồn mở nên nếu các bạn quan tâm, có thể tải về bộ framework Dshell tại đường dẫn sau đây.

Tham khảo Scienceblog, Reuter

Lượt xem (1519)

About Uzumaki Naruto

Uzumaki Naruto
Sống để nuôi hy vọng . . .

Xem thêm

Cách ngăn Windows tự động tải file nâng cấp Windows 10 về máy

Ngăn chặn Windows tự động tải các file nâng cấp Windows 10 về máy của …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *