Sunday , 26 March 2017
Home » Bảo Mật » Nguy cơ khi bạn Crack phần mềm

Nguy cơ khi bạn Crack phần mềm

Nguy cơ khi bạn Crack phần mềm

Dùng phần mềm bất hợp pháp hay “crack” có thể đem lại lợi ích trước mắt cho người sử dụng nhưng mặt trái của crack ẩn chứa nhiều nguy cơ. Đã gọi là crack – một hành động can thiệp nhằm vô hiệu hoá tính năng bảo vệ bản quyền của nhà sản xuất nó chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Thông thường trong các file Crack.exe đi kèm theo các phần mềm thường có chứa Trojan, mã độc, các file này sẽ bị chương trình duyệt virus phát hiện và loại bỏ, nhưng khi người dùng bẻ khóa lại Disable tính năng của virus (đây chính là cơ hội để các đoạn code độc gây hại vào máy chúng ta)

Nhiều nguy cơ có thể gây hại khi bạn dùng các phần mềm bẻ khóa này có thể liệt kê:

1. Nguy cơ mất dữ liệu hay ổ cứng bị format rất cao…

2. Khả năng tác động xấu đến hệ thống: Nếu bạn đã từng sử dụng các bản patch hay các tập tin thực thi để crack một phần mềm nào đó nhưng do không cẩn thận mà phiên bản cần crack không phù hợp thì nhẹ nhất là thông báo “Wrong” xuất hiện, nặng hơn là hàng chục cửa sổ xuất hiện liên tục gây nên tình trạng treo máy..v.v

Bài viết minh họa một ví dụ về quá trình nhúng các mã độc vào file Crack để gây hại cho máy tính chúng ta.

chương trình tạo virus

B1: Tạo ra các đoạn code độc hại (có thể dùng nhiều chương trình tạo sẵn mà không cần biết code giỏi)

B2: Nhúng file Virus vừa tạo vào file dùng để crack (thường là file patch)

B3: Gửi kèm file vừa nhúng thành công đi cùng với phần mềm và phát tán

Khi người dùng chạy file Crack (có chứa cả 2 file Crack thật + file virus) thì ngay lập tức nó sẽ giải nén file Crack thật và file virus đó ra và đồng thời chạy cả 2 file này (Máy tính chúng ta đã tắt chương trình diệt virus). Khi đó không biết điều gì sẽ xảy ra, nguy hiểm nhất là Hacker có thể cài các chương trình lấy cắp các thông tin nhạy cảm từ máy tính của bạn cho dù khi chương trình duyệt virus kích hoạt trở lại thì cũng không thể nhận ra điều này)

Nguồn: http://anninhmang.net

Video tạo Virus bat và nhúng vào file exe.

 

Vậy nên các bạn nhớ chú ý khi dùng các phần mềm kèm theo các crack , keygen nguy cơ cao là các crack key gen sẽ bị đính kèm phần mềm độc hại Troijan , virus , 1 số còn liên quan đến các loại bot net khiến máy bạn trở thành zombie làm công cụ cho những hacker.

 

Lượt xem (2116)

About Nguyễn Thanh Sơn

Nguyễn Thanh Sơn
Network Security, Web Design, Computer Science

Xem thêm

ma-doc-hack-facebook-01-1

Cảnh báo bị hack nick bằng tag tên trên Facebook và cách khắc phục

Theo ghi nhận thì trong hôm nay 15/11 có một số bạn đã báo cáo …

Để lại bình luận:

Loading Facebook Comments ...

9 comments

 1. bypass đê :v anti 1 số ko qua liền.phần mềm này cũ quá rùi thầy Son Nguyen ak

 2. bypass đê :v anti 1 số ko qua liền.phần mềm này cũ quá rùi thầy Son Nguyen ak

 3. Chi de minh hoa de biet cach tranh thoi. Chu co co so cach tinh vi hon Nhan Ca ah.

 4. dạ hi nhưng học mà có thêm mấy cái này thì một số học viên mới thích thú hơn ak

 5. Nhàn Cá chú chuẩn bị tinh thần viết bài bypass 😀

 6. Lamborghini Reventon tạ không thể gánh được đọc ko hiểu kaka

 7. Nguyễn Văn Nam

  Công cụ trên chỉ là một trong những công cụ Binder. Nếu muốn bypass anti bạn phải có kiến thức rất vững về lập trình, Không thể mong gì ở các công cụ crypter đâu 😀 Các anti nhận diện malware theo kỹ thuật so khớp, phân tích hành vi và theo dõi thời gian thực, trong kỹ thuật so khớp có nhận diện dựa trên Signature và dựa trên Behavior. Từ các phương thức nhận diện có thể => phương thức che dấu 😀

 8. Nguyễn Văn Nam

  Hầu hết các Patch đều sẽ bị anti coi là malware. Bởi vì ngay cả các Patcher Không hề có gắn malware thì bản thân nó cũng có chứa 1 số hàm, giá trình nhạy cảm nhằm phục vụ cho quá trình crack => các anti sẽ chú ý và nhận dạng nó như 1 malware. Nên hạn chế sử dụng các Patcher, Keygen,…. Nếu buộc phải dùng hãy ưu tiên theo trình tự sau: Key được share -> Keygen (nếu keygen được anti nhận diện là nguy hiểm thì phải lập tức loại bỏ ngay vì keygen hầu như không cần có những hàm nhạy cảm như patcher. -> Patcher.

 9. Hey, I think your blog might be having browser compatibility issues. When I look at your website in Firefox, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, fantastic blog!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *